ดอร์ทมุนด์บุกเสมอโคเปนเฮเก้น 1-1 จบรองแชมป์กลุ่ม ลิ่ว 16 ทีมUCL

ดอร์ทมุนด์บุกเสมอโคเปนเฮเก้น 1-1 จบรองแชมป์กลุ่ม ลิ่ว 16 ทีมUCL

ทีม“เสือเหลือง”โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ บุกไปเสมอทีมเอฟซี โคเปนเฮเก้น 1-1 ในศึกฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก (UCL) กลุ่ม G เมื่อคืนวันพุธที่ 2 พฤศจิกายน 2022 ที่ผ่านมา ดอร์ทมุนด์ได้รองแชมป์กลุ่มเข้ารอบ 16 ทีมต่อไป

อาซาร์ยิงนำ,ฮารัลด์สันไล่เจ๊า! ดอร์ทมุนด์ เสมอโคเปนเฮเก้น 1-1 ลิ่ว 16 ทีม

 ดอร์ทมุนด์

ทีม“เสือเหลือง”โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ลูกทีมของเทรนเนอร์เอร์ดิน เตอร์ซิช ยกทีมบุกสนามปาร์เก้น สเตเดี้ยม บ้านของทีมเอฟซี โคเปนเฮเก้น ลูกทีมของกุนซือเจสซี่ คริสเตียน โธรุป  โดยทีมดอร์ทมุนด์เข้ารอบ 16 ทีมแล้วจึงมีการหมุนเวียนผู้เล่นนัดนี้ใช้ ดอนเยลล์ มาเลนและอ็องโตนี่ โมแดสต์ ทำเกมรุก ส่วนทีมเจ้าบ้าน โคเปนเฮเก้น ตกรอบไปแล้วแต่หวังล้างตาจากนัดก่อนที่เคยโดนดอร์ทมุนด์ถล่มไป 3-0 นัดนี้ใช้ ฮาคอน อาร์นาร์ ฮารัลด์สัน ดาวรุ่งตัวเก่งเล่นกองหน้าตัวเป้า  เกมครึ่งแรก ดอร์ทมุนด์เปิดเกมรุกใส่และได้ประตูนำ 1-0 ในนาทีที่ 23 

เมื่อเฟลิกซ์ พาสลัค เปิดบอลจากฝั่งขวาให้ ธอร์แกน อาร์ซาร์ ยิงวอลเลย์ส่งบอลเข้าประตูไป แต่ในนาทีที่ 41 โคเปนเฮเก้น ตีเสมอ 1- 1 เมื่อวิคเตอร์ คลาสสัน จ่ายบอลให้ ฮารัลด์สัน ยิงเสียบเสาเข้าประตูไป  ทำให้จบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้ ครึ่งหลัง โคเปนเฮเก้นพยายามบุกแค่บุกไม่ขึ้นกลายเป็นโดนทีมดอร์ทมุนด์สวนกลับเกือบได้ประตูเพิ่มหลายหนแต่ไม่มีการทำประตูเพิ่ม  ทำให้เมื่อจบเกม เสมอกันไป 1-1 ทีมโคเปนเฮเก้นล้างตาทีมดอร์ทมุนด์ไม่สำเร็จ ทางเข้าจีคลับ เกมพนันดีๆที่ทุกควรชื่นชอบ ได้กำไรอย่างคุ้มค่า

ทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์เก็บเพิ่ม 1 แต้มทำให้มี 9 แต้มจาก 6 นัด ทำให้ ทีมดอร์ทมุนด์ได้รองแชมป์กลุ่ม ตามทีมแชมป์กลุ่มคือ ทีมแมนฯ ซิติ้ เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายด้วยกัน ส่วนทีมเอฟซี โคเปนเฮเก้นยังชนะทีมใดไม่เป็นต่อไป ทำให้มี 3 แต้มจากการเล่นครบ 6 นัด อยู่อันดับที่ 4 เป็นบ๊วยของกลุ่มต้องตกรอบไปแบบไม่ได้ไปเล่นฟุตบอลถ้วยยูโรปาลีก

เว็บข่าวของคอบอล ที่ได้รวบรวมข่าวสารต่าง ๆ ของเหล่าชาวนักเตะชื่อดังมากมายไว้แล้วที่นี้